Nhắm mắt vẫn có thể lui xe an toàn

31/01/2018 bởi Quản trị viên

Ford Focus được biết đến tại thị trường nước ta là một mẫu sedan hạng C có phong cách thiết kế độc đáo bắt mắt. Theo nhận định của Ford Phú Mỹ, xe còn có kiểu dáng thể thao, mạnh mẽ và linh hoạt, xe còn được bổ sung hàng loạt trang thiết bị tiện nghi hiện đại.

Nhắm mắt cũng đỗ xe được

Ở thế hệ mới, xe được tích hợp thêm cho công nghệ đỗ tự động, đây là trang bị chỉ được xuất hiện trên những sản phẩm hạng sang. Nhưng giờ đây, Focus cũng là mẫu xe nhận được công nghệ đặc biệt này, hơn nữa khi được lắp ráp cho những hệ thống hiện đại nhưng giá bán của xe lại vô cùng hợp lý.

Xe được tích hợp thêm cho công nghệ đỗ tự động, đây là trang bị chỉ được xuất hiện trên những sản phẩm hạng sang

Trong quá trình điều khiển xe, việc đỗ xe là một phần rất là quan trọng khi tham gia giao thông, vì bạn chắc chắn rằng xe sẽ phải được đỗ vào garage một cách an toàn. Đặc biệt hơn, để có thể cho xe ngăn nắp tại các bãi gửi xe siêu thị, lại tạo ra rất nhiều khó khăn cho người dùng.

Vì vậy, tại Úc Ford quyết định làm bài thử nghiệm trên Ford Focus 2018, người tham gia sẽ phải lùi xe vào chuồng theo dạng vuông góc khi đang bị bịt kín đen đặc toàn bộ cửa kính quanh xe. Trong cabin lúc đó là 1 cái hộp tối đóng kín, người điều khiển phải làm sao điều khiển cho Focus vào giữa 1 khoang đỗ mà không thể quan sát đường.

Dù vậy, với việc đã được bổ sung tính năng hỗ trợ đỗ xe tăng cường, đã được hãng cải tiến từ tính năng hỗ trợ đỗ xe song song đi cùng với tính năng hỗ trợ đỗ xe vuông góc và những hệ thống hỗ trợ lái điện tử đã giúp cho xe dễ dàng lùi một cách đẹp mắt mà không cần lái cũng như không cần nhìn.

Focus có thể lùi xe mà không cần đến người lái

Trước tiên, khi được khởi động, cảm biến của hệ thống này sẽ bắt đầu quét toàn bộ khu vực trong bãi xe, khi tìm ra được một khoảng trống thích hợp, hệ thống sẽ báo đến người dùng biết bằng cách phát ra âm thanh ting ting hoặc có hình ảnh hiển thị, người lái chỉ cần chọn số cho khớp, còn lại mọi việc đều có các hệ thống lo liệu.

Xem thêm phiên bản Ford EcoSport

Hệ thống hiện đại giá rẻ bình dân

Màn hình trong xe sẽ hiện lên khung cảnh thực bên ngoài xe, trong đó có các đường sơn ảo chỉ hướng xe đi đến điểm đỗ. Người lái sẽ bắt đầu bỏ tay ra ngoài tay lái, chỉ cần đi ga và mớm phanh sao cho chiếc xe tự động xoay tay lái và hoạt động khởi vừa trùng với vạch.

Khi người dùng tiến hay lùi nhanh quá chạm vật cản sẽ bắt đầu xuất hiện, dù không thể nhìn thấy được qua kính. Focus lập tức ra lệnh cho bạn tiến hoặc lùi để có thể thoát ra khỏi khu vực đó, đồng thời tay lái vẫn sẽ tự xoay lái chứ không cần người dùng phải chạm đến.

Màn hình trong xe sẽ hiện lên khung cảnh thực bên ngoài xe

Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy tốc độ xoay của tay lái trên Focus chính là dựa vào độ dí ga của người lái. Tất cả những việc cần thiết mà bạn cần làm chính là nhìn vào màn hình camera rồi điều khiển chân ga, phanh và cần số. Xe sẽ tự động lùi vào đúng chỗ đỗ, chính xác đến một cách ấn tượng.

Công nghệ mới toanh được mang đến cho các mẫu xe hơi ngày càng tuyệt vời và hiện đại, những công nghệ đắt tiền không còn mặc định chỉ được xuất hiện ở những sản phẩm hạng sang. Điều này đã được Ford minh chứng khi đem những hệ thống hàng đầu này đến với dòng xe du lịch hạng trung của mình.

--->> Xem thêm giá xe Ford EcoSport 2018 tại cửa hàng Phú Mỹ Ford

Tổng hợp và biên tập
http://phumyford.net.vn/nham-mat-van-co-the-lui-xe-an-toan-152.html